สายซิ่งอยากแรง รถมือสองซิคุ้ม

ขาซิ่งส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่นำรถยนต์มาแต่งซิ่งกันบนท้องถนน หากพิจารณาดูดี ๆ จะเห็นได้ว่าสีรถดูใหม่แต่ตัวรถดูเป็นเหมือนรุ่นเก่าหรือไม่ใช่โฉมปัจจุบันเลย เพราะส่วนใหญ่ขาซิ่งที่ฉลาดเลือกมักจะซื้อ รถมือสอง เพื่อที่เอาไปแต่งทั้งนั้น ด้วยที่อะไหล่หาง่ายและมีช่างคอยรับรองอยู่ทุกยี่ห้อ อีกทั้งของแต่งในปัจจุบันก็มีเยอะมากมายหลายแบบตามแต่จะเลือกไม่ว่าจะยกสูง โหลดเตี้ย เปลี่ยนยางแก้มเตี้ยหรือเปลี่ยนล้อแม็กซ์สามารถทำได้หมดในราคาย่อมเยา หากนำรถมือหนึ่งในราคา 7-8 แสนแล้วเอามาแต่งรับรองได้เลยเสียของแน่นอน

หากใครเป็นสายซิ่งมีทั้งรถเก๋งและรถกระบะในตลาดรถมือสอง มีให้เลือกมากมายหรือจะเลือกซื้อรถกระบะมาดัดแปลงก็สามารถที่จะซื้อตัวรถมาแล้วก็เปลี่ยนเครื่องใส่เป็นเครื่องรถแข่งก็ยังได้ โดยเฉพาะเครื่องรถสปอตร์ญี่ปุ่นที่นิยมนำมาใช้กันคือ เครื่องรหัส 2JZ ที่เดิมทีอยู่ในรถ Toyota Supra ของ Toyota นั่นเอง หรือจะใช้เป็นเครื่องยนต์ของ Nissan Skyline ซึ่งเป็นรถสปอร์ตก็สามารถทำได้เช่นกัน

จากแทนที่จะเอาเงิน 7-8 แสนบาท ไปซื้อรถใหม่ สู้เอาเงิน 2แสนบาทไปซื้อรถมือสองแล้วเตรียมเงินอีก 1 แสนบาทมาแต่งซิ่ง ก็ยังมีเงินเหลืออีก 3-4 แสนเลยทีเดียว หากเสียหายมาก็ไม่เสียดาย ลองมาดูราคารถมือสองที่สามารถวางเครื่องรถสปอร์ตได้ดีกว่าว่ามีรุ่นไหนบ้าง

  1. Nissan Cefiro กับรหัสความแรง A31-A33 ด้วยรูปลักษณ์และช่วงล่างที่เป็นเอกลักษณ์บอกได้เลยสายพันธุ์สปอร์ตของแท้ แต่ด้วยเครื่องยนต์ที่ซดน้ำมัน ส่วนใหญ่จึงเห็นคนนิยมเอามาติดแก๊ส และหากจะหาเครื่องมาวางใหม่ก็มีเจ้า Cefiro นี่แหละที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ด้วยสมรรถนะของช่วงล่างที่ไม่ต้องไปปรับแต่งใด ๆ รับรองขับสนุกแน่
  2. Honda Accord โฉมงูเห่าตัวนี้ถือว่าเป็นตัวแรงอีกรุ่นของ Honda Accord เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับการแต่งซิ่งเป็นอย่างมาก ด้วยเครื่องยนต์ที่แรงอยู่แล้วจึงเห็นหลายคนนำมาแต่งซิ่งปรับจูนเครื่อง หรือจะวางเครื่องใหม่ก็ย่อมได้ ด้วยราคาในระดับแสนต้น ๆ เพียงเท่านั้น แถมช่วงล่างมีคุณภาพไม่ต้องปรับปรุงใหม่แต่งแต่เครื่องอย่างเดียวก็พอแล้ว
  3. Hyundai Tiburon 2000 เรียกได้ว่าไม่ต้องแต่งซิ่งกันเลย เพราะเป็นรถสปอร์ตสายพันธุ์เกาหลีที่เป็นที่นิยมในอดีต แม้ปีจะดูเก่าไปหน่อยแต่ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามบอกได้เลยถูกใจแน่นอน อยากจะเปลี่ยนเครื่องไปใส่เครื่องรุ่นอื่นก็ย่อมได้ รับรองวิ่งฉิวไม่เห็นฝุ่นแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังลังเลใจว่าจะซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงมาแต่งซิ่งดีหรือรถยนต์มือสองที่ราคาถูกว่า ต้องบอกได้เลยว่าลองพิจารณาและทบทวนเอาว่ารถแต่งซิ่งจะอยู่กับท่านไปนานแค่ไหน หากเบื่อขึ้นมาจะทำอย่างไร ขายก็ไม่ได้ราคา สู้หาตลาดรถมือสอง ราคาถูกมาแต่งดีกว่าเป็นไหน ๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *